Thuốc không có toa: bác sĩ là trái ngược

Vào ngày 18, 2017, nhóm “Thả con thuốc” đưa ra một bản kiến nghị và đã viết một bức thư cho công ty dược phẩm để có được giao một viên thuốc tránh thai mà không có một toa. Một ý tưởng chống lại có nhiều phụ khoa đứng.Thuốc không có toa: bác sĩ là trái ngược

Cập nhật (Tháng 11, 2017): Trong một tuyên bố xuất bản vào Tháng 5, 2017 liên Đoàn Quốc gia của các Trường đại học Y Khoa (FNCGM) bày tỏ sự bất đồng với khả năng phát hành những viên thuốc này mà không có một toa ở Pháp. Theo các chuyên gia, “lựa chọn phù hợp một viên thuốc này không làm theo lời khuyên của một người mẹ, một người bạn gái hoặc một dược sĩ trong một vài phút … Đó là không thể tưởng tượng rằng một phụ nữ trẻ có thể tiếp xúc với tất cả câu Hỏi của cô về tác dụng phụ hoặc thậm chí cả tình dục phía sau quầy của một nhà thuốc. “

Một vài tuần trước, những khẩu hiệu “của Tôi ra Thuốc” bước ra từ bóng tối và treo vào chủ Đề Xu hướng trên Twitter.

Tập thể này, thu thập nhiều dược sĩ và gia Đình, kế Hoạch đã được đăng trên trang web của mình một bức thư và đưa ra một bản kiến nghị sự chú ý của công ty dược phẩm và pháp và châu Âu thuốc cơ quan để có được cấp chỉ có thuốc ngừa thai (estrogen miễn phí) mà không có thuốc theo toa.

Mục tiêu ? Đảm bảo rằng phụ nữ có thể truy cập vào các tránh thai thiết bị của họ lựa chọn mà không hỏi ý kiến một bác sĩ, hay bà đỡ, như trường hợp hôm nay, sau khi hoàn thành một câu hỏi đơn giản.

# LiberateMyPilule: một tập thể cho một người không uống thuốc theo toa# LiberateMyPilule: một tập thể cho một người không uống thuốc theo toa

Nhóm được dựa trên những đề nghị của các trường cao Đẳng Mỹ của Bác và bác sĩ, những người vào năm 2012 “nên bán không toa thuốc tránh thai.” Nó được đánh dấu một thỏa thuận tuyệt vời của bằng chứng rằng phụ nữ có thể Để đánh giá nếu sử dụng của những sinh viên kiểm soát là có thể trả lời một câu hỏi với sự giúp đỡ của một dược sĩ, “ông nói trong thư.

Một cuộc tranh luận tranh của Geneviève Mã-Cục một bác sĩ ở khu vực Cổng-Viện Hoàng gia ở Paris và giáo Sư của Y Khoa học tại Đại học Paris V: “Tại Hoa Kỳ, hệ thống y tế là không cùng. Các nghiên cứu được thực hiện trên bấp bênh phụ nữ hoặc cô gái vị thành niên, người có lẽ không có cùng truy cập để chăm sóc kể từ khi họ không được hưởng lợi từ An sinh Xã hội như phụ nữ pháp. “

Tập thể do đó sẽ hỏi dược phẩm phòng thí nghiệm để công khai cam kết để ANSM hay cơ Quan châu Âu (BẮN) để tập hồ sơ của ủy quyền cho phép marketing của thuốc nổi tiếng trước 8 Tháng 2018 Quốc tế Quyền của Phụ nữ Ngày.

Làm cho phụ nữ tự túc hơn trong bộ mặt của thaiLàm cho phụ nữ tự túc hơn trong bộ mặt của thai

“Ý tưởng của tập này đã đến với chúng tôi một vài tháng sau, các Quốc gia Để Dược sĩ muốn giới thiệu một khoản lương tâm trong mã của nó của đạo đức.” Chúng tôi muốn có một hành động tấn công, “Clara de Bỏ bệnh Viện, tác giả của nữ quyền blog enjupe.com và ký của mở thư.

Đó là vào tháng bảy năm 2016. Tại thời điểm đó, Laurence mờ giày da giày thường, bộ Trưởng bộ Quyền gia Đình, trẻ Em và Quyền của Phụ nữ cũng đã bày tỏ quan tâm trong một tuyên bố về các có thể giới thiệu các điều khoản này (cuối Cùng bị bỏ rơi vào tháng chín năm 2016): “Nếu vấn này được theo dõi, nó sẽ rõ ràng mở khả năng cho dược sĩ đến từ chối cung cấp thai khẩn cấp (buổi sáng-sau khi uống thuốc), thuốc tránh thai hoặc thậm chí bao cao su “.

Kể từ đó, khoản này chắc chắn đã bị bỏ rơi và tập thể đã được tạo ra để làm cho phụ nữ nhiều tự trị đối với họ ngừa thai.

“Chúng tôi cũng muốn chiến đấu chống lại những thông tin sai lệch và vô căn cứ thói quen rộng rãi hơn, và chúng tôi yêu cầu có sự tôn trọng đối với phụ nữ tự trị cho ngừa thai được thăng chức ở khắp mọi nơi. Nguy hiểm, chúng tôi không thấy trong tên của những gì thực hành điều này sẽ vẫn kiểm soát chặt chẽ.Này kiểm soát của phụ nữ, tránh thai của họ, là vô căn cứ kiểm soát cơ thể của mình”, ông giải thích trên trang web của mình.

Trong số những ký có nhiều phụ nữ và con số các hiệp hội (Les effronté-es, Marie-Helen rõ ràng, Caroline de Quang, Yael Mellul …) nữ hộ sinh, nhà văn, dược sĩ, S, nhưng cũng là bác sĩ, giống như Martin Winckler.

Trong năm 2004 đã, điều này khẳng định trên trang web của nó rằng nó không cần thiết phải trải qua một khám phụ khoa, một sờ vú và một xét nghiệm máu để được chỉ định một progestative thuốc.

* Tránh thai đó đang thực hiện liên tục và gây ra không có quy tắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *